Nhiều năm qua, người Nhật đã được trải nghiệm đủ loại Coca-Cola/Pepsi vị cà phê, vị đào, vị dưa hấu mặn. Nhưng hương vị kỳ cục dưới đây chắc chắn không nhiều người biết tới.

Cụ thể, công ty thủy sản Takuyo đến từ tỉnh Niigata, đã phát hành một loại nước uống cola đặc trưng với hương vị thơm ngon của... cua.

 

2
 
Những cây viết của tờ SoraNews đã mua về uống thử và có nhiều chia sẻ về hương vị độc lạ của nó.

Đầu tiên, nếu nhìn từ xa ta sẽ tưởng đây là chai xì dầu hoặc nước sốt chế biến hải sản. Tuy nhiên, dòng chữ "Cani-Cola" bằng font chữ retro sẽ khiến bạn bất ngờ. Dòng chữ tiếng Nhật phía trên nhãn ghi rõ: "Vị cua ư? Hương vị cola độc nhất vô nhị!"

 

3
4
 
Từ trước đến nay, Takuyo luôn tập trung vào đóng gói và phân phối thủy sản chứ không phải sản xuất nước giải khát. Liệu Cani-Cola có mùi tanh của cua không? Có tê mồm và đã khát như Coca-Cola thông thường?
 
5
 
Tasuku, chuyên gia nếm đồ ăn của SoraNews cho hay: "Lúc đầu, tôi khá lo ngại về mùi cá phát ra trong loại đồ uống này. Tuy nhiên nó tỏa ra mùi hương dễ chịu và quen thuộc của Coca-Cola. Tôi nhấp một ngụm, cảm nhận đầu tiên là giống Coca thường nhưng chờ đã... Có gì đó rất hải sản."
 
6
7
8
9
 
Như thế này chăng?
 
Sau khi nhấp ngụm đầu tiên, Tasuku tạm thời chưa nói nên lời. Một lúc sau mới khẳng định rằng hương vị của nó y hệt Coca-cola thường, có thêm vị cua nhưng không tanh hay khó uống.
 
Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, nó đang được bán với giá 300 yên (62.000 đồng) cho chai nhỏ 200ml. Khá đắt so với Coca-Cola thường ở Nhật, chỉ 190 yen (gần 40.000 đồng) là có thể mua được chai 500ml rồi. Tuy nhiên, vì yếu tố độc lạ trong hương vị mà giá cả của Cani-Cola khó lòng cạnh tranh được.

Nguồn: Valve tổng hợp từ internet./.