Hơn 34.000 học sinh Quảng Nam uống sữa miễn phí

03 tháng 06 2020

Học sinh mầm non, tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi Quảng Nam được uống sữa miễn phí mỗi tuần 5 hộp từ ngày 1/6.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng chủ đề của ngày sữa thế giới năm 2020 - "Niềm vui uống sữa", Vinamilk đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang niềm vui uống sữa tại trường đến hơn 34.000 trẻ em thông qua chương trình Sữa học đường và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Buổi lễ được tổ chức tại Trường tiểu học Kim Đồng, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

hon-34-000-hoc-sinh-quang-nam-uong-sua-mien-phi-1
Các em học sinh tỉnh Quảng Nam đón nhận món quà đặc biệt do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân ngày Tết thiếu nhi

Trong giai đoạn đầu Quảng Nam dành cho chương trình gần 42 tỷ đồng, tương đương 5.478.680 hộp sữa. Công ty Vinamilk là đơn vị được chọn cung cấp sữa sau khi tham gia đấu thầu công khai, với mức hỗ trợ 25% đơn giá dự thầu đã giúp tiết kiệm ngân sách cho tỉnh Quảng Nam hơn 14 tỷ đồng.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Những chủ trương, chính sách của chương trình Sữa học đường tỉnh Quảng Nam sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ, người chăm sóc về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp theo nhóm tuổi".

hon-34-000-hoc-sinh-quang-nam-uong-sua-mien-phi-2
Đại diện Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 112.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

Với nhiều học sinh, đây là lần đầu tiên các em được uống sữa. Chương trình Sữa học đường giúp mang đến nguồn dinh dưỡng để trẻ em có cơ hội được phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ.

"Nhờ chương trình Sữa học đường, từ hôm nay, con được uống sữa Vinamilk mỗi ngày khi đến lớp. Việc này giúp con cao lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn", em Hồ Thu Ngân, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My. Ngân cùng bàn bè vui mừng khi đến trường có sữa uống miễn phí và mong muốn các bạn trên mọi miền đất nước cũng được uống sữa như mình.

hon-34-000-hoc-sinh-quang-nam-uong-sua-mien-phi-3
Chương trình đã mang đến một ngày hội cho trẻ em miền núi tỉnh Quảng Nam với thông điệp niềm vui uống sữa tại trường nhân dịp 1/6.
 

Cũng nhân ngày 1/6, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng trao tặng hơn 112.000 ly sữa trị giá hơn 800 triệu đồng cho hơn 1.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dạy tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở... của tỉnh Quảng Nam.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng một Khu nhà ở nội trú cho trẻ em ở huyện Bắc Trà My, trị giá 3 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và tặng quà cho thiếu nhi tỉnh Quảng Nam nhân ngày 1/6.

Tại sự kiện, nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức để mang đến một ngày hội cho thiếu nhi nhân dịp 1/6 như khu trò chơi cho học sinh, chú hề làm xiếc, văn nghệ cho các em học sinh huyện Trà My biểu diễn...

hon-34-000-hoc-sinh-quang-nam-uong-sua-mien-phi-4
Các em học sinh được khám dinh dưỡng và kiểm tra sức khỏe bởi các bác sĩ của Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng Vinamilk.
 

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là chương trình được Quỹ bảo trợ trẻ em, Bộ LĐTBXH kết hợp cùng Vinamilk trong suốt 13 năm qua thực hiện sứ mệnh "để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày", mang đến niềm vui cho trẻ em trên mọi miền đất nước. Tính đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển của các em trong tương lai.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, Quỹ sữa sẽ trao 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 28 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị lên đến hơn 12,5 tỷ đồng.

Nguồn: Valve Men Team tổng hợp từ internet./.